Có thể nói, dịch vụ kinh doanh vận tải nói chung và dịch vụ kinh doanh vận tải bằng ô tô nói riêng đã và đang là một ngành rất được chú trọng và phát triển ở nước ta. Nó không những đem lại lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp mà còn đóng góp lớn cho sự phát triển của các ngành kinh tế khác trong nước. Vì vậy, các doanh nghiệp muốn kinh doanh vận tải bằng ô tô thì cần phải xin cấp giấy phép để hoạt động. Nếu bạn còn đang thắc mắc về thủ tục xin cấp giấy phép hãy đến ngay với Công ty TNHH Tư vấn và Quản trị Bảo Tín để được tư vấn và giúp đỡ.

Dich vu xin giay phep kinh doanh van tai


 Căn cứ Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và thông tư số 63/2014/TT-BGTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải bằng đường bộ thì những đơn vị, loại xe phải xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô gồm:

-    Đơn vị kinh doanh vận tải
-    Xe ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng
-    Xe vận tải hành khách theo tuyến cố định
-    Xe taxi
-    Xe ô tô vận tải khách du lịch
-    Xe ô tô vận tải hàng hoá

Nếu kinh doanh vận tải mà không có giấy phép thì mức phạt sẽ căn cứ theo quy định tại Điểm a, khoản 5 Điều 28 Nghị định 4672016/NĐ-CP:
“ Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cá nhân từ 14.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với  tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi sau đây:

a, Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định”
Hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh vận tải:
1.    Giấy xin đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô theo mẫu đã quy định.
2.    Phương án kinh doanh vận tải.
3.    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có ngành nghề kinh doanh vận tải đường bộ) bản sao có chứng thực.
4.    Giấy chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người trực tiếp điều hành vận tải (bản sao). Người trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện:
- Có trình độ chuyên ngành vận tải từ trung cấp trở lên hoặc trình độ cao đẳng, đại học chuyên ngành khác;

- Tham gia công tác quản lý vận tải tại các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải bằng xe ô tô 03 (ba) năm trở lên

- Đảm bảo và phải chứng minh có đủ thời gian cần thiết để trực tiếp điều hành hoạt động vận tải.

Trên đây là một số quy định cần thiết đối với giấy phép và hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô mà các doanh nghiệp muốn hoạt động trên lĩnh vực này cần có. Nếu bạn có thắc mắc, cần tư vấn hãy đến với Công ty TNHH Tư vấn và Quản trị Bảo Tín bằng cách truy cập vào website http://tuvanbaotin.vn