Dịch vụ tư vấn xin giấy phép lao động 
 
Bạn đang cần tư vấn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Hãy đế Tư vấn Bảo Tín giúp bạn điều này. Với  đội ngũ chuyên viên, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn một cách tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thủ tục một cách nhanh nhất.
1. Điều kiện để được xin cấp giấy phép lao động
- Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải đủ 18 tuổi trở lên.
- Có sức khỏe phù hợp với công việc.
- Không có tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia, không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài,.. và có giấy phép lao động do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp (trừ các trường hợp không phải xin giấy phép lao động).
2. Các trường hợp người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không cần xin giấy phép lao động
- Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với thời hạn dưới 03 tháng.
- Người nước ngoài là thành viên của công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
- Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty TNHH 1 thành viên.
- Người nước ngoài là thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
- Người nước ngoài vòa Việt Nam để thực hiện chào bán dịch vụ.
- Người nước ngoài vào Việt Nam để xử lý các trường hợp khẩn cấp như: Những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được có thời gian trên 03 tháng thì hết 03 tháng làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký xin giấy phép lao độngtư vấn đầu tư nước ngoài theo quy định.
- Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.
- Người nước ngoài làm trưởng văn phòng đại diện, trưởng văn phòng dự án hoặc người nước ngoài được tổ chức phi chính phủ nước ngoài ủy nhiệm đại diện cho các hoạt động tại Việt Nam không cần xin giấy phép lao động.
- Người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, thuộc phạm vi các ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức thương mại thể giới của 11 ngành dịch vụ bao gồm: dịch vụ kinh doanh, dịch vụ thông tin, dịch vụ xây dựng, dịch vụ phân phối, dịch vụ giáo dục, dịch vụ tài chính, dịch vụ y tế, dịch vụ du lịch, dịch vụ văn hóa giải trí và dịch vụ vận tải cũng không cần phải xin giấy phép lao động.
- Người nước ngoài vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên môn kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài.
- Người nước ngoài đã được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.
- Các trường hợp khác xin giấy phép lao động theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.”
 3. Hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép lao động gồm
- Văn bản đề nghị xin giấy phép lao động của người chủ sử dụng lao động, đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài theo mẫu.
- Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp.
- Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở Việt Nam  trong trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam (Do các Bệnh viên Đa khoa cấp tỉnh của Việt Nam- được chỉ định tùy từng tỉnh, thành phố-cấp).
- Một trong các loại bản sao văn bản chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật tương ứng với các trường hợp sau:
+ Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài, bao gồm: Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học hoặc trên đại học phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận
+ Bản xác nhận xin giấy phép lao động hoặc các bản hợp đồng lao động xác định có ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý và phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận. Bản xác nhận ít nhất là 05 (năm) năm kinh nghiệm nêu trên do các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà người nước ngoài đã làm việc xác nhận.
+ Bản liệt kê các câu lạc bộ bóng đá mà cầu thủ đó đã tham gia thi đấu và phải có chứng nhận của câu lạc bộ mà cầu thủ đó đã tham gia thi đấu liền trước đó đối với cầu thủ bóng đá.
+ Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài.
+ Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.
- 03 (ba) ảnh mầu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.
- Một trong các loại văn bản để chứng minh việc người sử dụng lao động đã thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam vào các vị trí dự kiến tuyển người nước ngoài đối với trường hợp người nước ngoài được tuyển dụng theo hình thức hợp đồng lao động:
- Bản sao chứng từ đăng thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại vị trí dự kiến tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc trên 01 (một) số báo trung ương và  ít nhất 01 (một) số báo địa phương, thời điểm thông báo phải trước khi tuyển dụng ít nhất là 30 ngày.
- Bản sao chứng từ tuyển dụng lao động là người nước ngoài thông qua tổ chức giới thiệu việc làm tại Việt Nam.
Chú ý: Tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải dịch công chứng ra tiếng Việt.
Các giấy tờ pháp lý do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp hoặc công chứng, chứng thực phải được hợp pháp hóa lãnh sự và kèm theo bản dịch bằng tiếng Việt.
 
Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn quy định của pháp luật về xin giấy phép lao động.
Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ QUẢN TRỊ BẢO TÍN
Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến, gọi: 0985910902
Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: ceo.tuvanbaotin@gmail.com
Rất mong nhận được phục vụ Quý khách hàng!
Trân trọng./.